T5 ,05/07/2018 - 11:36 sáng | admin

Hằng năm, cứ đến tháng 7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh – liệt sĩ và xem đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc đối với cộng đồng và xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (21/7/1947 – 27/7/2018), Báo Văn hóa phối hợp với Công ty Cổ phần NCT (NCT); Công ty Cổ phần Sky Music; Trung tâm ứng dụng khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA) tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “ Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề “Bài ca không quên”.

  • Thời gian: 20h, ngày 6 tháng 7 năm 2018
  • Địa điểm: Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chương trình được tổ chức nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước; tưởng nhớ và tri ân các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.

Với mong muốn sẽ là một lời tri ân ý nghĩa nhân kỷ niệm ngày Thương binh – liệt sĩ 27.7, đêm nhạc đã được trau chuốt rất kỹ lưỡng. Nội dung chương trình xây dựng kết cấu dọc theo lịch sử của cuộc kháng chiến mà ở đó, khán giả sẽ được sống lại những khoảnh khắc hào hùng, và cả những phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến trận. Trong dòng chảy của những giai điệu bất hủ, sẽ có những điểm nhấn được đầu tư dàn dựng công phu, hoành tráng.

Những nhạc phẩm, giai điệu quen thuộc sẽ dẫn dắt cảm xúc trong đêm nhạc đi qua nhiều cung bậc. Đó là hình ảnh những thanh niên, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường lên đường nhập ngũ trong ca khúc Ngày mai anh lên đường (sáng tác Thanh Trúc, biểu diễn nhóm Mây), là tâm sự “gửi lại em giấc mơ bên giảng đường” trong Gửi lại em (sáng tác Vũ Hoàng, biểu diễn Nguyễn Trần Trung Quân), là khúc ca Tự nguyện với giọng hát trong trẻo, nội lực của ca sĩ Khánh Linh, là màn biểu diễn dễ thương của gần 40 thiếu nhi đến từ CLB Thiên Phúc trong ca khúc Màu áo chú bộ đội, là khoảnh khắc lãng mạn, vội vàng mà thương nhớ của tình yêu thời chiến trong Kỷ niệm mối tình đầu (sáng tác Vũ Hùng, biểu diễn NSƯT Quốc Hưng)…

Đêm nhạc không chỉ có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như  NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ  Tân Nhàn, ca sỹ Lan Anh, ca sĩ Tuấn Anh, mà còn có sự góp mặt của những giọng ca trẻ trung như Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây, Thu Hằng, Minh Chuyên, Trần Hồng Nhung, hứa hẹn mang đến đêm nhạc nghệ thuật chất lượng, ý nghĩa đầy cảm xúc.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PVGAS), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank); Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam ( PV POWER); Công ty Cổ phần NCT (NCT);  Công ty Cổ phần Sky Music; Trung tâm ứng dụng khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA); Công ty TNHH MTV My Health và Công ty TNHH Vibiz Việt Nam.

Bài viết cùng chuyên mục