A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Cát Nhơn (huyện Phù Cát) đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 26.7, UBND xã Cát Nhơn (huyện Phù Cát) tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Lãnh đạo UBND huyện Phù Cát trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM và bằng khen cho lãnh đạo xã Cát Nhơn

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Phù Cát đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và bằng khen cùng với số tiền thưởng 1,5 tỷ đồng cho cán bộ và nhân dân xã Cát Nhơn về thành tích xây dựng xã đạt chuẩn NTM.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, thời gian qua, bằng nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, kinh phí địa phương và nguồn vốn do nhân dân đóng góp cùng nhiều nguồn huy động khác, xã Cát Nhơn đã đầu tư xây dựng, nâng cấp nhiều công trình giao thông nông thôn, thủy lợi và các công trình văn hóa, xã hội khác, với tổng kinh phí hơn 73,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng vận động nông dân chuyển đổi mùa vụ cây trồng, vật nuôi, đưa các giống mới có năng suất cao chất lượng tốt vào sản xuất, đồng thời triển khai ứng dụng các tiến bộ kĩ thuật vào thâm canh chăm sóc và triển khai thực hiện các mô hình cánh đồng mẫu lớn.

Toàn xã hiện có 100% hộ dân được sử dụng điện và nước sạch; mạng internet được phủ kín đến tất cả các thôn; 100% trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia và xã đã hoàn thành phổ cập THCS; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt hơn 85,2%; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết