T3 ,10/07/2018 - 2:11 chiều | admin

Ngày 7/7/2018, TP Cần Thơ long trọng tổ chức khai mạc ngày Hội Du Lịch Văn Hóa chợ Nổi Cái Răng lần thứ 3 năm 2018. Đây là một trong các hoạt động chào mừng ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2018) và tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa cũng như con người của Chợ nổi Cái Răng nói riêng, Cần Thơ nói chung.

Lễ khai mạc

Ông Vương Công Khanh, phó chủ tịch thường trực UBND quận Cái Răng cho biết : “Ngày hội là cơ hội để các cơ sở kinh doanh du lịch trong và ngoài quận liên kết hợp tác tour, tuyến với các công ty du lịch lữ hành thu hút khách du lịch đến với thành phố Cần Thơ, từng bước xây dựng hình ảnh du lịch Cái Răng đến du khách trong, ngoài nước”.

Mua bán tại khu triển lãm

Đến với ngày hội năm nay, du khách sẽ được tham quan, thưởng thức rất nhiều hoạt động phong phú, mới lạ, hấp dẫn như : Diễu hành ghe tàu trên sông, đờn ca tài tử, hội thi đàn hát dân ca Nam bộ, hội thi tạo hình từ các nông sản, hội thi sáng tạo quà lưu niệm. Cạnh đó còn có các hoạt động khác rất được du khách quan tâm như : giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, thương mại, ngành nghề truyền thống; hoạt động ẩm thực, làm bánh dân gian, quà lưu niệm; trình diễn và viết thư pháp…Ngoài ra còn có một số hội thảo quảng bá,xúc tiến du lịch TP Cần Thơ và các tình ĐBSCL.

Đua vỏ composite

Một hoạt động được nhiều du khách quan tâm theo dõi nhiều nhất là cuộc thi đua vỏ composite khu vực ĐBSCL với 2 thể thức thi đấu gồm 129 VĐV thi nhau tranh tài với tổng giải thưởng trên 110 triệu đồng.

Ông Võ Hoàng Yên đến từ tỉnh Bến Tre nhận xét : “ ngày hội năm nay được tổ chức quy mô hơn, nhiều loại hình hơn, lượng khách đến tham quan rất nhiều; công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây rất tốt”

Ngày hội văn hóa này sẽ kết thúc vào chiều ngày 8/7/2018 với phần trao giải các hội thi.

Thanh Liêm

Bài viết cùng chuyên mục