A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đánh giá 25 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Ngày 27.7, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá 25 năm thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh (1995 - 2020).

Dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh trao 2 cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 2 BHXH cấp huyện có nhiều thành tích nổi bật.

25 năm qua, BHXH tỉnh không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về bộ máy và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, số người tham gia BHXH, BHYT tăng bình quân trên 7%/năm. Hiện nay, có trên 111.100 người tham gia BHXH, tăng 2,75 lần so với năm 1995. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 9.819 người, tăng 12,8 lần so với năm 2010. Số người tham gia BHYT gần 1,4 triệu người, tăng 5,6 lần so với năm 1995. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 94%, hoàn thành chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao (90%) và HĐND tỉnh giao (92%). 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh biểu dương những thành tích mà ngành BHXH đã đạt được trong 25 năm qua. Trước những thách thức trong thời gian đến, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu BHXH tỉnh chủ động phối hợp với ngành LĐ-TB&XH, Y tế triển khai hiệu quả Luật BHXH, Luật BHYT trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức tích cực nhằm nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật BHXH, BHYT. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành, các hội, đoàn thể, các địa phương xây dựng kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể, đẩy mạnh phát triển đối tượng, tăng tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT. Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH Việt Nam và lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Giám đốc BHXH tỉnh Võ Năm; trao 2 cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 2 BHXH cấp huyện; trao 24 kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH; 6 bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị làm tốt chính sách BHXH, BHYT.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết